Từ xưa đến nay bậc tam cấp luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc thiết kế ngôi nhà của bạn.
Đây là một phần của ngôi nhà và giữ vai trò cửa ngõ quan trọng. Đặc biệt, là những công trình mang tính tâm linh như đình, chùa hoặc những gia đình thiết kế nhà theo phong cách cổ đại.
Do đó việc lựa chọn ra mẫu đá bậc tam cấp đẹp cũng không kém phần quan trọng.

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Bậc tam cấp là gì?

Bậc tam cấp là bậc phân chia giữa 2 phần quan trọng là trong nhà và ngoài sân, lý do được gọi là bậc tam cấp vì nó có 3 bậc hàm ý chỉ ba bậc Thiên, Địa, Nhân.

Ngày nay bậc tam cấp có rất nhiều biến thể không phải lúc nào cũng là ba cấp, đối với những công trình lớn thì số bậc theo quy ước chung vẫn là bội của ba ví dụ như 6 bậc, 9 bậc.
Còn cầu thang lên xuống ở trong nhà được tính theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Bên Cạnh đó đối với công trình cao nghiêm, cần sự tôn kính như đình, chùa, miếu,… thì hầu như số bậc là 7 hoặc cũng có thể là 9.

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Kích thước của bậc tam cấp trong thiết kế nhà ở

Kích thước của bậc tam cấp về chiều rộng và chiều sâu trong thiết kế nhà ở không theo một kích thước cố định nào cả mà kích thước của bậc sẽ linh động thay đổi sao cho việc di chuyển bước lên bước xuống một cách thoải mái và thuận tiện nhất có thể. Thông thường thì kích thước chiều rộng sẽ gấp đôi chiều cao.

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Đối với công trình công cộng như trường học, bệnh viện, công viên cần chú ý hạ độ cao của bậc, không nên để bậc quá cao mà cũng không nên để bậc quá thấp, tốt nhất chiều cao của bậc rơi vào khoảng tầm 15 đến 18cm và nới dài chiều rộng của bậc tam cấp ra để thuận tiện di chuyển cho phần đông người qua lại kích thước trung bình chiều rộng của bậc rơi vào khoảng 25 đến 30cm
Đối với những công trình có quy mô lớn như nhà hát, phòng triển lãm, chùa chiền, cung điện,…thì phải chọn bậc tam cấp có kích thước lớn, còn độ cao thì không cần thay đổi, chỉ cần tăng chiều rộng để đảm bảo có sự hài hòa, không có nhiều chênh lệch, nó cũng giúp cho tổng thể công trình thêm phần nguy nga và lộng lẫy hơn.

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

 

Thông tin trên là thông số xây dựng bậc tam cấp theo quan niệm xưa thực tế ngày nay để có được bậc tam cấp phù hợp nhất, đẹp nhất bạn nên bàn bạc kỹ lưỡng với các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Ý nghĩa của bậc tam cấp

Bậc tam cấp có ý nghĩa như sau:
Kết nối di chuyển: thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại.
Phong thủy: mang đến thuận lợi, tài lộc may mắn cho gia chủ trong việc làm ăn
Vật liệu được sử dụng để làm bậc tam cấp thường là đá hoặc bê tông sử dụng được trong thời gian dài. Khi chọn đá thì nên chọn loại đá có độ cứng cao tránh va đập và xước.
Màu sắc của bậc phải đảm bảo hài hòa với màu sắc chung của toàn bộ căn nhà và đường nét hoa văn trang trí để tránh làm rối mắt.

Cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Áp dụng cách tính Sinh, Lão, Bệnh, Tử như thế nào để hài hòa đáp ứng quy luật Thiên – Địa Nhân. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người khi đem cách tính này áp dụng vào nhau thì thấy không đúng, nhưng thực chất ra nếu bạn biết được nên đặt “Sinh” ở đâu thì bài toán này sẽ được giải quyết một cách vô cùng dễ dàng.

Theo quan điểm chính thống thì Sân là nơi giàu sinh khí, là vị trí mà mọi người nhất định phải đi qua nếu như muốn vào Nhà. Chính vì thế, đặt Sinh ở Sân là hợp lý nhất. Tiếp đó, ta có thể dễ dàng tính được Tam cấp bậc 2 là Lão, Tam cấp bậc 3 là Bệnh, Tam cấp bậc 4 sẽ là Tử. Và cuối cùng nhà = bậc 5 = Sinh, theo cách tính này thì sân và nhà đều là bậc Sinh

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Nói tóm lại, cách tính Bậc tam cấp không quá cầu kỳ nhưng để hoàn thiện nó một cách trọn vẹn thì đòi hỏi người thực hiện phải có cả sự tỉ mỉ lẫn tinh tế. Nếu gia đình bạn chuẩn bị xây nhà và mong muốn sở hữu Bậc tam cấp đẹp, sang, hợp phong thủy thì hãy tìm hiểu thật kỹ. Bởi với những công trình có tuổi thọ lâu dài như Nhà ở, chúng ta cần đảm bảo hoàn thành một cách thật hoàn hảo mọi chi tiết dù là nhỏ nhất.

Một số mẫu đá bậc tam cấp đẹp

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Tím Sa Mạc

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm sản phẩm: https://queenstone.vn/product/tim-sa-mac.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Absolute Black

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/absolute-black.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Đỏ Ấn Độ

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/do-an-do.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Hymalaya Black

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/hymalaya-black.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Đỏ Sa Mạc

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/red-multicolor.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Xanh Đuôi Công

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/xanh-duoi-cong.html

Mẫu đá bậc tam cấp đẹp Black Marinace

Mẫu đá tam cấp đẹp cho ngôi nhà của bạn

Xem thêm tại: https://queenstone.vn/product/black-marinace.html

Liên Hệ

Thông Tin Chi Tiết Xin Quý Khách Vui Lòng Liên Hệ
▪️Hotline: 089 616 2255
▪️Zalo CSKH: 0968 709 209
▪️TP.HCM: 0909 303 388 – 0968 29 29 27
▪️CN Hà Nội: 0248 5892 990 – 0847 303 388
▪️CN Đà Nẵng: 0931 801 111
▪️CN Đắk Lắk: 0965 790 208
▪️CN Cần Thơ: 0917 979 479
▪️Fanpage: https://www.facebook.com/queenstone.vn