Cột đá tự nhiên từ xa xưa đã là một phần mang tính biểu tượng của kiến trúc trong nhiều thế kỷ. Bài viết này sẽ khám phá vẻ đẹp và tính linh hoạt của các cột đá một vật liệu vừa vượt thời gian vừa luôn thay đổi về mặt thẩm mỹ.

Từ những tàn tích cổ xưa đến nghệ thuật sắp đặt hiện đại kết hợp độc đáo giữa sự ổn định về cấu trúc và sự tinh tế trong trang trí.

Đôi nét sơ lược về cột đá tự nhiên

Cột đá tự nhiên có thể được sử dụng trong trang trí nhà ở với nhiều ứng dụng khác nhau, từ hỗ trợ kết cấu cho đến nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Cho dù bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hay tu sửa một ngôi nhà hiện có, cột đá tự nhiên có thể được sử dụng để mang lại vẻ đẹp và giá trị vượt thời gian cho ngôi nhà của bạn.

Chúng là những vật liệu cực kỳ bền và ít phải bảo trì, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho bất kỳ chủ nhà nào muốn tăng thêm sự sang trọng và quyến rũ lâu dài cho ngôi nhà của họ.

Cột đá tự nhiên

Các Loại Cột Đá Tự Nhiên

Các loại cột đá tự nhiên từ xa xưa đã được bàn tay của con người gọt giũa một cách khéo léo tạo ra nhiều loại hình dáng kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi không gian từ các công trình đặc trưng quy mô lớn đến các điểm nhấn trang trí nhỏ, màu sắc của đá tự nhiên biến thiên qua nhiều dãy màu sắc từ trắng kem đến các màu xám đen đậm.

Cột đá tự nhiên ngày nay chủ yếu được làm từ đá granite, đá marble vì tính thông dụng, độ bền cũng như tính thẩm mỹ của nó.

Có một số loại cột đá tự nhiên đẹp làm từ các loại đá danh tiếng bạn có thể tham khảo như: Carrara, Cream Marfil, Cream Nouva, Nâu Tây Ban Nha (hay còn gọi là New Light Emperador), Polaris, Rosalight, Volakas

Cách Bảo Dưỡng Cột Đá Tự Nhiên

– Làm sạch thường xuyên: Bụi và mảnh vụn có thể tích tụ trên bề mặt cột đá theo thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch chúng thường xuyên bằng vải mềm hoặc bàn chải.

– Tránh độ ẩm cao: Độ ẩm có thể gây hư hại cho các cột đá, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ chúng khỏi mưa, tuyết và các nguồn ẩm khác.

– Chống thấm: cột đá cần được chống thấm trước khi đem vào sử dụng, điều này giúp cột không bị thấm nước cũng như bị hoen ố do các chất bẩn trong quá trình sử dụng

Tránh hóa chất mạnh: Hóa chất mạnh có thể làm hỏng đá tự nhiên, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh sử dụng chúng khi làm sạch hoặc bảo trì cột đá.

Xử lý kịp thời mọi vết nứt: Bất kỳ vết nứt nào trên bề mặt của cột đá phải được xử lý kịp thời để tránh hư hỏng thêm.

– Thuê một đơn vị chuyên nghiệp: Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn khi bảo trì, vệ sinh các cột đá, bạn nên thuê một đơn vị chuyên nghiệp để làm điều đó cho bạn.

Cột đá Carrara

Cột đá tự nhiên

Xem thêm về sản phẩm cột đá Carrara

Cột đá Cream Marfil

Cột đá tự nhiên

Xem thêm về sản phẩm cột đá Cream Marfil

Cột đá Cream Nouva

cột đá tự nhiên

Xem thêm về sản phẩm cột đá Cream Nouva

Cột đá Nâu Tây Ban Nha

cột đá tự nhiên

Xem thêm thông tin sản phẩm về cột đá Nâu Tây Ban Nha

Cột đá Polaris

cột đá tự nhiên

Xem thêm thông tin sản phẩm cột đá Polaris

Cột đá Rosa Light

cột đá tự nhiên

Xem thêm thông tin sản phẩm về cột đá Rosa Light

Cột đá Volakas

cột đá tự nhiên

 

Xem thêm thông tin sản phẩm về cột đá Volakas

Quá trình lắp đặt cột đá tự nhiên

Lắp đặt cột đá tự nhiên là một quá trình phức tạp đòi hỏi độ chính xác cao và kỹ thuật tốt.

Thông qua việc đo đạc tỉ mỹ, tính toán chính xác kích thước từng cột, cùng với những công cụ hỗ trợ không thể thiếu như máy xẻ cột Gangsaw, khoan, búa, đục các chất kết dính chuyên dụng. Ngoài ra phải thực hiện cẩn thận để tránh các trường hợp rơi vỡ, và lắp đặt sao cho các cột đá phải khớp với các kích thước đã đo đạt và đánh dấu trước đó.

cột đá tự nhiên

Mẹo bảo trì cột đá tự nhiên

Bảo dưỡng cột đá tự nhiên là một phần quan trọng mà bạn không nên bỏ qua, nếu làm đúng cách sẽ giúp cột đá đẹp và sáng bóng trong nhiều năm liên tiếp.

Đơn giản là hãy làm sạch bề mặt của cột, đảm bảo sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho đá tự nhiên vì các chất tẩy rửa gia dụng thông thường có thể làm hỏng bề mặt của những vật liệu này. Nếu bạn băn khoăn về cách chăm sóc tốt nhất cho cột đá tự nhiên của mình, bạn nên tham khảo ý kiến của một đơn vị cung cấp đá tự nhiên lớn như Queen Stone hoặc chí ít hãy tham khảo ở nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp.

cột đá tự nhiên