Very Peri đang trở thành xu hướng! Hơn nữa, gam màu này có thể làm nổi bật nhiều không gian và kết hợp hoàn hảo với màu trắng.

Very Peri đã chính thức trở thành màu Pantone của năm 2022. Màu Pantone là hệ thống tiêu chuẩn màu The PANTONE được ngầm công nhận như một ngôn ngữ chuẩn mực và chính thức trong giao tiếp bằng màu sắc bất kể đó là với các nhà thiết kế, các nhà sản xuất, phân phối hay người tiêu dùng. Very Peri là một tông màu tím tuyệt đẹp đại diện cho cuộc sống hiện đại.

Màu sắc này rất ấn tượng và được lấy cảm hứng từ tông màu của hoa dừa cạn đặc biệt nổi bật. Hoa dừa cạn có màu tím, đôi khi hơi xanh. Very Peri hứa hẹn sẽ đem lại một không gian sống tràn ngập ánh sáng và sức sống cho bạn.

Cảm giác mà màu Pantone của năm 2022 – Very Peri đem lại

Theo tâm lý học màu sắc, tông màu tím đậm và tươi sáng đó được đặt tên là Very Peri tạo ra cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Theo đó, gam màu này rất hữu ích trong việc kiểm soát các vấn đề sức khỏe tâm lý và làm giảm các triệu chứng căng thẳng.

Là một gam màu hết sức độc đáo, Very Peri thúc đẩy các nhà thiết kế phải tìm kiếm ý tưởng đột phá để tạo nên những dự án tuyệt vời phù hợp với màu sắc này. Very Peri có thể biến hóa một không gian nội thất trở nên sống động và tràn đầy năng lượng, hoặc khiến một căn phòng trở nên thư thái và yên bình, một màu sắc truyền tải toàn bộ những cảm xúc tốt đẹp và tích cực.

Làm thế nào để sử dụng Very Peri trong trang trí nội thất của bạn?

Màu tím quá mức có thể phá vỡ những cảm giác tích cực mà chúng ta đã nói đến. Do đó, điều quan trọng là phải học cách phối hợp gam màu độc đáo này trong trang trí nhà, kết hợp với những màu sắc khác và tối đa hóa những ưu điểm mà nó đem lại. Nếu bạn đang vô cùng hào hứng với Very Peri, thì hãy thử thay đổi căn hộ thân yêu của mình với gam màu kỳ diệu này.

Sử dụng Very Peri trong phòng khách

Phòng khách là nơi hoàn hảo để thể hiện Very Peri. Cách tốt nhất để làm nổi bật Very Peri là sử dụng các phụ kiện với tông màu này, chẳng hạn như đệm, rèm cửa, ghế sofa, thảm và thậm chí cả khăn trải bàn.

Màu tím huyền bí và mê hoặc này sẽ tạo nên “bộ đôi hoàn hảo” khi được kết hợp với các sắc thái của màu trắng. Sự kết hợp này mang đến cảm giác nhẹ nhàng và mở rộng bất kỳ không gian nào. Ngoài ra, Very Peri kết hợp với màu trắng tạo nên độ tương phản vừa phải và làm dịu mắt, một sự phối hợp gần như hoàn hảo.

Mặt khác, Very Peri cũng rất hợp với gỗ có tông màu sáng, đồ nội thất màu trắng và một số phụ kiện trang trí màu đen, vàng hoặc kim loại.

Sử dụng Very Peri trên các bức tường của phòng khách hoặc các không gian khác là một thử nghiệm táo bạo và độc đáo. Tuy nhiên, bạn phải kiểm soát mức độ bao phủ của gam màu này trong căn phòng. Very Peri là một màu sắc rất mạnh mẽ và nếu bạn sử dụng nó cho tất cả các bức tường của mình, sự hài hòa mà bạn đang tìm kiếm sẽ biến mất. Tốt nhất, hãy chọn một bức tường duy nhất làm tiêu điểm và sơn những bức tường khác với màu trắng.

Sử dụng Very Peri trong nhà bếp

Lựa chọn Very Peri cho nhà bếp là một ý tưởng rất dũng cảm và táo bạo. Có nhiều cách khác nhau để sử dụng màu sắc này trong khu vực nhà bếp của bạn. Một trong số các ý tưởng dễ thực hiện nhất là sử dụng đồ nội thất có màu Very Peri và trong trường hợp đó, mặt bàn và tường của bạn nên có màu trắng.

Nếu bạn có một nhà bếp rộng rãi, một ý tưởng sáng tạo khác đó là bạn có thể kết hợp Very Peri trên đồ nội thất của mình với tông màu sáng hơn của nó trên tường.

Sử dụng Very Peri trong phòng tắm và phòng ngủ

Phòng tắm là một trong những khu vực mà bạn có thể sử dụng Very Peri. Bạn có thể sử dụng màu sắc này thông qua nội thất hoặc các bức tường bên cạnh bồn rửa hoặc vòi hoa sen.

phòng ngủ là nơi bạn thư giãn và nạp năng lượng cho bản thân. Vì thế, sự kết hợp giữa Very Peri với các nội thất và phụ kiện trang trí màu trắng để tạo cảm giác nhẹ nhàng và thúc đẩy một giấc ngủ ngon. Không nghi ngờ gì nữa, đây là tông màu tỏa sáng với vô vàn khả năng trong năm 2022.

Tất nhiên, hãy nhớ đừng lạm dụng màu sắc này vì nó có thể khiến bạn bị choáng ngợp và thậm chí là khó chịu.

Ngoài ra, Very Peri cũng sẽ rất phù hợp với các vật dụng khác trong nhà bạn, chẳng hạn như ghế sofa, đèn, tranh và khung ảnh. Dù bạn sử dụng màu sắc này theo cách nào, thì một điều chắc chắn là bạn sẽ rất yêu thích nó!

Nguồn: https://cafeland.vn/