Chọn một bàn trà không hề đơn giản như bạn tưởng tượng. Chúng ta thường lựa chọn chiếc bàn trà sau khi đã chọn xong ghế sofa và các đồ nội thất khác trong phòng khách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta có thể xem nhẹ việc lựa chọn bàn trà.

Dưới đây là 6 điều cần lưu ý khi lựa chọn bàn cà phê trong thiết kế phòng khách năm 2022.

1. Bố cục

Bạn phải xem xét bố cục của phòng khách khi chọn một bàn cà phê. Hầu hết mọi người đặt bàn cà phê của họ ở giữa ghế sofa và TV, vì vậy hãy nhớ, tính toán trước về bố cục không gian thực sự quan trọng.

Để tránh bàn trở thành vật cản vật lý, bạn nên đảm bảo duy trì khoảng cách 40cm giữa bàn và ghế sofa. Đối với bàn trà thấp hơn, bạn nên duy trì khoảng cách tối thiểu là 30 cm.

Một điểm quan trọng khác là quyết định xem bạn có muốn sử dụng bàn cà phê làm tiêu điểm của căn phòng hay không, bằng cách thiết lập bố cục căn phòng sao cho phù hợp với món đồ nội thất này. Khi đó, điều bạn cần phải làm là tìm kiếm một chiếc bàn cà phê độc đáo có hình dạng đặc biệt với màu sắc hoặc hoa văn độc đáo.

2. Các loại bàn trà

Trên thị trường có rất nhiều loại bàn trà đa dạng về kiểu dáng và kích thước, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tìm được loại bàn phù hợp với phòng khách của mình. Dưới đây là một số loại bàn trà nổi bật:

Bàn có thể mở rộng: Phù hợp cho phòng khách nhỏ.

Bàn hẹp: Loại bàn này thường dài và cao. Chúng rất phù hợp cho những phòng khách hẹp vì không cản lối đi trong không gian.

Bàn ngắn: Loại bàn này thường ngắn hơn so với kích thước trung bình. Chúng khiến cho một căn phòng trông rất hiện đại.

Bàn đôi: thường là hai bàn giống hệt nhau và có thể được sắp xếp theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đẩy chúng lại với nhau, tạo thành một bàn lớn hoặc tách chúng ra làm hai bàn nhỏ. Một phiên bản khác hiện đại và tiện ích hơn là một bàn lớn và một bàn nhỏ được lồng ghép với nhau. Khi bạn muốn sử dụng chỉ cần kéo bàn nhỏ từ phía dưới bàn lớn ra.

Bàn lớn: Loại bàn này có kích thước lớn với các ngăn kéo lớn bằng nhau để lưu trữ. Chúng thường được làm bằng gỗ.

Bàn có bánh xe: Bàn trà có bánh xe rất thiết thực vì bạn có thể di chuyển chúng từ nơi này sang nơi khác để phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Bánh xe phải to và bề mặt bàn dày để đảm bảo rằng chiếc bàn được đặt cân đối và vững chắc.

Bàn/ghế dài: Loại bàn này vừa là bàn cà phê vừa là ghế dài. Chúng tương đối hữu ích với những phòng khách nhỏ vì khi bạn có khách đến và họ cần một chỗ để ngồi, bạn có thể sử dụng như ghế dài.

3. Vật liệu

Một điều cần xem xét khi lựa chọn một bàn cà phê là vật liệu tạo ra nó.

Trước đây, nội thất trong nhà thường được sử dụng vật liệu chủ yếu bằng gỗ. Tuy nhiên, những ngày này, đồ nội thất có đa dạng các loại vật liệu để bạn lựa chọn.

Gỗ, acrylic và kính là những vật liệu phổ biến nhất để tạo ra bàn cà phê. Hãy sử dụng bàn kính nếu bạn muốn căn phòng của mình trông rộng rãi và sáng sủa hơn. Điều này là do thủy tinh trong suốt và tạo ra cảm giác mở rộng không gian và ánh sáng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng bàn cà phê sử dụng kết hợp nhiều vật liệu. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm món đồ nội thất độc đáo và nổi bật.

4. Chiều cao bàn

Chiều cao lý tưởng cho bàn cà phê là bằng chiều cao của ghế sofa.

Nhưng bạn có thể sử dụng bàn trà với chiều cao tùy thuộc vào chức năng mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn thích xem TV trong khi ăn, bàn cà phê của bạn phải đủ cao để bạn có thể ăn uống thoải mái.

Nếu bạn chỉ muốn trang trí phòng của mình với một chiếc bàn cà phê và không muốn nó ảnh hưởng đến các đồ nội thất khác trong phòng, hãy thử một chiếc bàn thấp.

5. Hình dạng

Theo truyền thống, bàn cà phê có hình chữ nhật vì hình dạng này thích ứng với bố cục của bất kỳ phòng nào. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể tìm thấy những chiếc bàn với bất kỳ hình dạng nào mà chúng ta muốn, chẳng hạn như: Hình chữ nhật cổ điển và thông dụng nhất, hình vuông có thể được sử dụng làm chỗ ngồi thêm, hình tròn mềm mại và thanh lịch, hình lục giác, hình bầu dục,….

6. Mục đích sử dụng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn chọn một chiếc bàn trà, hãy nghĩ xem bạn sẽ sử dụng nó để làm gì.

Bàn cà phê chỉ để trang trí sẽ không giống với một chiếc bàn để sử dụng khi bạn có bạn bè đến ăn nhẹ và xem phim.

Cũng cần lưu ý rằng, bàn cà phê mà chúng ta sử dụng để lưu trữ tạp chí của mình không giống với một chiếc bàn có thể phù hợp với nhiều người hơn khi chúng ta có khách đến.

Lựa chọn một chiếc bàn cà phê phù hợp với nhu cầu của chúng ta là điều cơ bản để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Cuối cùng, bạn cần xem xét phong cách ngôi nhà khi chọn bàn cà phê. Bàn trà phù hợp có thể cân bằng một phòng khách. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lựa chọn món đồ nội thất này một cách khôn ngoan.

Nguồn: https://cafeland.vn/